Gạo Tẻ Râu – Hương vị Đồng Rừng

Ngày 7/2/2021, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đã tham dự Chương trình Sắc màu các dân tộc Việt Nam ngày của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam để chia sẻ về mô hình nông nghiệp di sản tại các vùng dự án mà Agritage Việt Nam đã và đang triển khai. Một trong những sáng kiến trong mô hình này là Tăng cường sinh kế của nông dân vùng dân tộc thiểu số thông qua phát triển Chuỗi nông sản có giá trị kinh tế cao. Lúa Tẻ Râu tại bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La là một trong các sản phẩm đặc sản như vậy. Lúa Tẻ Râu được Agritage Việt Nam và nông dân phục tráng, gieo cấy và phát triển thành thương hiệu Gạo Tẻ Râu Đồng Rừng và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Lúa tẻ râu ở đây được canh tác theo phương pháp hữu cơ kết hợp với các tri thức dân gian độc đáo, sử dụng phân ủ men vi sinh và thiên địch thay cho thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học. Gạo được đánh giá cao về độ dẻo thơm và lượng đường cực thấp tốt cho sức khỏe của người tiểu đường.

Đây được coi là thành công bước đầu của mô hình nông nghiệp di sản nhằm gắn liền bảo tồn và phát huy di sản với phát triển bền vững giữa Agritage Việt Nam và người dân bản Bướt. Trong những năm tới, hai bên sẽ tiếp tục đồng hành phát triển mô hình nông nghiệp di sản dưới nguyên tắc tôn trọng tự nhiên và các giá trị văn hoá bản địa, thông qua các hoạt động canh tác và kinh doanh nông sản hữu cơ.

Đường dẫn tới bản tin: https://vov4.vov.gov.vn/TV/sac-mau-dan-toc-vn/ve-ban-buot-an-gao-te-rau-c1209-358658.aspx

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tây Bắc

Trụ sở chính: Số 2A, Phường Tân Thịnh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: L7-30 Athena Fulland, Khu Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng đại diện tại Vân Hồ: Bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

036 738 0008

huyendt@northwest.com.vn

Nhận thông tin cập nhật về Agritage Việt Nam

    Chat Facebook
    Chat Facebook
    Chat Zalo
    Chat Zalo