Mô hình nông nghiệp di sản – Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Ngày 06/12/2020, Agritage Việt Nam cùng người dân bản Bướt xã Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La đã tiếp đón đoàn quay phim của Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV) tới thăm bản và ghi lại những ”trái ngọt” ban đầu của mô hình Nông nghiệp di sản của Agritage Việt Nam.

Năm 2019, với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Chính phủ Úc thông qua Chương trình GREAT, Agritage Việt Nam cùng đồng hành cùng bà con nông dân bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Sơn La từng bước khôi phục mô hình canh tác nông nghiệp dựa vào tri thức bản địa. Bên cạnh các sản phẩm nông sản hữu cơ, Agritage Việt Nam và người dân trong bản nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm của bản nên đồng hành từng bước phát triển bản làng nông nghiệp – du lịch.

Suốt 3 năm qua, Agritage Việt Nam như một cầu nối giữa bản và bạn bè khắp nơi. Những tiềm năng, cảnh đẹp của bản được các đoàn truyền thông ghi lại và chia sẻ rộng rãi. Bản đang từng ngày trên hành trình thay đổi, về chất và lượng nhưng vẫn giữ gìn nguồn cội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và hệ sinh thái tự nhiên quanh bản.

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tây Bắc

Trụ sở chính: Số 2A, Phường Tân Thịnh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: L7-30 Athena Fulland, Khu Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng đại diện tại Vân Hồ: Bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

036 738 0008

huyendt@northwest.com.vn

Nhận thông tin cập nhật về Agritage Việt Nam

    Chat Facebook
    Chat Facebook
    Chat Zalo
    Chat Zalo