Gạo Tẻ Râu – từ Di sản thành Đặc sản

Đó là một trong những điểm tin quan trọng, nổi bật trong Chương trình Dân tộc và phát triển ngày 8/2/2021 của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Sản phẩm gạo đặc sản Tẻ râu là một thương hiệu gạo cao cấp được doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đồng hành cùng 350 hộ nông dân người Mường, Thái, Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Lúa Tẻ râu được trồng trên những cánh đồng giữa rừng già Tây Bắc. Lúa Tẻ râu kén đất, chỉ sinh trưởng và cho chất lượng ngon nhất ở nơi có độ cao từ 400-1000m so với mực nước biển, điều kiện khí hậu ôn hòa (20-230C), bồi thêm nguồn nước suối mát lành từ rừng già. Những bông lúa Tẻ râu căng, tròn đầy, râu rất dài, cho ra những hạt gạo, hạt cơm thơm, dẻo, ngọt đậm từ dưỡng chất của đất rừng. Gạo Tẻ râu có hàm lượng đường tự nhiên thấp nhất trong các loại gạo (0,2%). Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường thường lựa chọn gạo Tẻ râu như một phương thuốc tự nhiên từ đất mẹ để duy trì lượng đường trong máu ở ngưỡng cho phép.

Gạo Tẻ râu của Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam hiện có hai dòng gạo: VietGAP và hữu cơ. Hiện sản phẩm gạo Tẻ râu đã có mặt trên thị trường các thành phố lớn của Hà Nội với kênh phân phối chính là các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhóm tiêu dùng hữu cơ.

Đường dẫn tới tin bài: https://vov4.vov.gov.vn/TV/chuong-trinh-phat-thanh/gao-te-rau-tu-di-san-thanh-dac-san-c1206-358650.aspx

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tây Bắc

Trụ sở chính: Số 2A, Phường Tân Thịnh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: Phòng 906, Tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng đại diện tại Vân Hồ: Bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

036 738 0008

huyendt@northwest.com.vn

Nhận thông tin cập nhật về Agritage Việt Nam

    Chat Facebook
    Chat Facebook
    Chat Zalo
    Chat Zalo